5 Cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em giúp tăng tuổi thọ

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em về các tính năng cơ bản, hướng dẫn cách sử dụng ô tô điện trẻ em được bền, tăng tuổi thọ. Một số phụ kiện hỏng cần thay thế

Chia sẻ hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em giúp tăng tuổi thọ

Xe ô tô trẻ em chạy điện đang trở thành xu hướng lựa chọn của các bậc phụ huynh khi mua đồ chơi cho bé. Theo đánh giá của các chuyên gia, ô tô điện đồ chơi trẻ em giúp trẻ trở nên năng động, não bộ được phát triển. Để phát huy toàn bộ công năng, bạn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em. 

Các bé đều rất thích chơi xe ô tô điện trẻ em
Các bé đều rất thích chơi xe ô tô điện trẻ em

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em về tính năng cơ bản

Cho dù xe được thiết kế theo mẫu mã, kiểu dáng ra sao thì chúng vẫn luôn đảm bảo về các tính năng cơ bản chung. Chẳng hạn như: nút khởi động, nút nguồn, ổ khóa, tay lái,… Trước khi đưa xe oto dien cho tre em vào hoạt động, bạn cần bật công tắc nguồn. Tiếp đến là để bé lái xe. Xe có trang bị tính năng lùi, tiến, rẽ trái, rẽ phải. Chúng được điều chỉnh thông qua nút bấm hoặc cần gạt. Ngoài ra, một số tính năng cơ bản bạn nên lưu ý sau:

Tính năng nghe nhạc

Xe ôtô tre em thường được trang bị tính năng nghe nhạc. Để bật được chế độ nghe nhạc này, bạn chỉ cần mở nhạc lên từ smartphone, laptop hay thiết bị khác. Sau đó, bạn kết nối với cổng USB hoặc MP3 hay thẻ nhớ ở bảng điều khiển của xe.

Hướng dẫn cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em giúp tăng tuổi thọ
Hướng dẫn cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em giúp tăng tuổi thọ

Ô tô điện trẻ em

Kết nối Remote

Nhằm ứng dụng tính năng điều khiển từ xa, bạn sẽ kết nối remote. Thông qua dò tần số khi lắp pin điều khiển vào, bạn tắt xe rồi lại ấn nút dò ở điều khiển. Đồng thời, ban nhấn giữ nút dò trong khoảng 3s. Tiếp đến, bạn bật nguồn lên là có thể sử dụng điều khiển từ xa thành công. 

Trong trường hợp bạn không giỏi trong việc cài đặt, kết nối này, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em với tính năng điều khiển từ xa này một cách đơn giản.

Sử dụng các tính năng khác

Xe ô tô đồ chơi điện được trang bị rất nhiều tính năng. Trong đó có nhiều tính năng khá quan trọng như:

 • Điều chỉnh đèn, còi xe
 • Công tắc bật mở đèn
 • Điều chỉnh về âm thanh

Tất cả những tính năng trên đều thuộc bảng điều khiển. Thật ra, chúng có cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát trên bảng điều khiển là có thể nắm trọn vẹn cách sử dụng. Trong trường hợp trẻ tự lái xe, bạn cần hướng dẫn bé nhấn chân ga từ từ. Bạn hãy chỉ bé cách nhấp, thả chân để xe di chuyển cũng như dừng lại. Khi bé ngồi trên xe, bạn cần dạy bé cách thắt dây an toàn. Vì chúng giúp bé ngồi đúng tư thế mà còn đảm bảo được sự an toàn nếu có sự cố xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em tăng tuổi thọ

Trong quá trình hướng dẫn sử dụng ô tô điện trẻ em được bền đẹp, bạn cần lưu một vài điểm dưới đây:

 • Tránh không sử dụng chân hoặc tay để kéo hay đẩy xe, di chuyển xe oto điện. Bởi điều này sẽ khiến xe dễ bị hư hỏng, đặc biệt là phần động cơ. 
 • Tuyệt đối không được để xe điện tre em oto đi vào vị trí ẩm ướt, có nhiều nước. Điều này khiến cho bình ắc quy trong xe bị dính nước. Hơn nữa, một số bộ phận kim loại bị ẩm cũng rất nhanh hỏng.
 • Trong lần đầu đi xe khi mới mua về, bạn hãy để bé đi xe đến khi gần hết điện thì sạc. Trong 3 lần sạc đầu tiên cần sạc trong khoảng thời gian 10 đến 12 tiếng. Từ lần sạc thứ 4 trở đi, thời gian sạc tầm 6 đến 8 tiếng. Còn trong trường hợp, bạn không dùng xe ở khoảng thời gian lâu. Bạn cần sạc 2 tuần 1 lần. Điều này giúp tăng tuổi thọ của bình ắc quy.
 • Tuyệt đối không dùng 1 lúc 2 chế độ khi xe chạy. Đó là chế độ tự lái và chế độ remote. Nếu dùng cả 2 một lúc sẽ khiến cho động cơ xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Khi rẽ trái hoặc phải, bạn dạy bé đánh lái vừa tầm, không quá mạnh và nhanh.
 • Không để ắc quy dính nước hoặc bị ẩm ướt. 
 • Xe báo pin yếu, bạn không nên để bé đi tiếp mà mang đi sạc bình ngay.

Một số phụ kiện thay thế của xe ô tô điện trẻ em

Trong hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em sẽ bao gồm cả phần hướng dẫn thay thế một số phụ kiện của xe khi hỏng. Thực tế, quá trình sử dụng ô tô điện đồ chơi không tránh khỏi sự cố hỏng hóc. Do đó, bạn cần nắm rõ các vấn đề hư hỏng thường xảy ra ở một vài phụ kiện sau:

Phụ kiện thay thế khi hỏng

Hỏng dây sạc

Các dòng xe hơi điện cho trẻ nhỏ luôn được trang bị 2 loại nguồn điện ắc quy 6V và 12V. 

 • Ắc quy 6V sẽ chuyên dùng dây sạc 6V hoặc 8V
 • Ắc quy 12V thì sử dụng dây sạc 12V hoặc 15V

Vì vậy khi hỏng dây sạc, bạn sẽ căn cứ vào loại nguồn điện ắc quy để mua dây phù hợp.

Hỏng ắc quy

Sau 1 năm dùng xe ô tô điện, bình ắc quy sẽ có dấu hiệu yếu dần. Bình thường sẽ bị chai nên cần được thay thế. Bạn cần thay đúng chuẩn loại bình ắc quy của xe. Chẳng hạn xe chạy ắc quy 6V thì chỉ nên mua ắc quy 6V. 

Hỏng động cơ

Xe ô tô điện thường được lắp đặt 2 dòng động cơ 6V và 12V. Một số dòng xe được trang bị 1 động cơ hay cả 2 động cơ hoặc là nhiều hơn. Động cơ nào bị hỏng thì bạn sẽ thay thế lắp đặt đúng loại đó.

Khách hàng đến với Baby Auto luôn được nhân viên hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em. Để được tư vấn cặn kẽ hơn về ô tô điện cho bé, bố mẹ hãy nhanh chóng liên hệ đến 0968 651 662.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.