Kinh nghiệm cần biết khi thu mua xe ô to điện trẻ em cũ

Thu mua xe ô to điện trẻ em cũ là giải pháp vừa đáp ứng được mong muốn của bé, vừa phù hợp với điều kiện tài chính của bố mẹ. Tham khảo thêm ở bài viết sau. 

Xe ô tô điện đồ chơi trẻ em là sản phẩm có sức hút rất lớn với các em nhỏ, tuy nhiên giá thành của chúng lại khá cao. Giải pháp tài chính phù hợp với nhiều gia đình khi chọn đồ chơi cho các bé đó là thu mua xe ô to điện trẻ em cũ. Như vậy vừa có thể giúp cho bé có được món đồ chơi yêu thích, vừa đảm bảo chi tiêu hợp lý với điều kiện của bố mẹ. Dưới đây là những kinh nghiệm tham khảo mà phụ huynh nên biết khi muốn mua xe điện trẻ em cũ cho con mình nhé. 

Thu mua xe ô to điện trẻ em cũ là lựa chọn của nhiều gia đình có con nhỏ hiện nay.
Thu mua xe ô to điện trẻ em cũ là lựa chọn của nhiều gia đình có con nhỏ hiện nay.

Vì sao nên thu mua xe ô to điện trẻ em cũ?

Xe ô tô điện đồ chơi hiện nay là sản phẩm rất hot và được nhiều em nhỏ yêu thích. Các bé đều có mong muốn được sở hữu một chiếc xe để vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên giá thành của xe hơi trẻ em lại khá cao nếu so với những món đồ chơi khác. Đối với nhiều gia đình thì khoản chi phí để mua xe đồ chơi mới cho con thực sự không phù hợp với điều kiện chi tiêu của mình. 

Tuy nhiên, để các bé được vui vẻ khi sở hữu món đồ chơi đúng như ý thích, nhiều phụ huynh đã lựa chọn giải pháp thu mua xe ô to điện trẻ em cũ để đáp ứng mong muốn của con. Vừa thỏa mãn được sở thích của các bé, vừa giải quyết được vấn đề tài chính của bố mẹ. 

Những chiếc xe oto cho trẻ em khi thanh lý lại thường chỉ có giá bằng 1/3 giá mua mới. Bạn có thể mua cho con mình một chiếc xe như vậy, chắn chắn bé sẽ rất vui vẻ vì có được món đồ chơi yêu thích và cùng vui chơi với các bạn mình.

Linh kiện xe ô tô điện trẻ em
Mua xe điện trẻ em cũ là cách đáp ứng sở thích của con trong khả năng tài chính của bố mẹ.

Cách kiểm tra sản phẩm khi thu mua xe ô to điện trẻ em cũ

Khi bạn quyết định mua xe điện trẻ em cũ. Chắc chắn các bé sẽ rất hào hứng muốn hoạt động xe ngay lập tức. Tuy vậy, để chắc chắn chất lượng chiếc xe đúng như lời giới thiệu của người bán và đảm bảo an toàn được cho con mình. 

Bạn cần tiến hành một số thao tác kiểm tra chiếc xe trước khi nhận hàng. Dưới đây là hướng dẫn để giúp phụ huynh kiểm tra xe ô tô điện đồ chơi nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm mà con mình sắp sửa tiếp xúc. 

Kiểm tra kiện hàng

Kiểm tra thùng hàng là thao tác cần thiết mà bố mẹ nên lưu ý trước khi nhận mua xe ô tô điện trẻ em cũ. Tùy vào mỗi thùng xe mà sẽ có những linh kiện đi kèm không giống nhau. Đối với xe mới, bạn hãy kiểm tra xem bên ngoài thùng hàng có hư hỏng gì không, có đúng như lời người bán xe ô tô điện đồ chơi miêu tả không. 

Bạn cần đảm bảo thùng hàng không bị biến dạng trong quá trình di chuyển để chắc chắn linh kiện bên trong vẫn còn nguyên. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị bên trong để đề phòng trường hợp chúng bị thay thế hoặc bị mất trong quá trình di chuyển.

Đối với xe cũ, bạn cần quan sát xem toàn bộ phần vỏ xe có bị trần sướt, nứt hay thiếu bất kỳ bộ phận nào đó không. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý về lớp sơn để đảm bảo chúng không bị bay màu, hoặc đã được người bán sơn màu sơn mới đẹp mắt. 

Khi mua xe cũ thanh lý, bạn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra linh kiện

Linh kiện là phần quan trọng không thể thiếu với bất kỳ thiết bị điện nào, bao gồm cả xe ô tô điện đồ chơi trẻ em. Do đó, khi thu mua xe ô tô điện trẻ em cũ, bạn nên tham khảo hướng dẫn lắp ráp để rà soát xem các linh kiện đi kèm có đầy đủ hay không. 

Nếu thiếu một linh kiện hoặc bộ phận nào đó thì gia đình cần liên hệ trực tiếp với người bán để bổ sung. Còn nếu đã đầy đủ thì bố mẹ hãy tiến hành lắp ráp lại theo trình tự và để các bé trải nghiệm món đồ chơi yêu thích của mình. 

Kiểm tra nguồn điện

Để xe hơi trẻ em có thể hoạt động thì cần có nguồn điện hoặc pin kích hoạt các thiết bị bên trong xe. Một chiếc xe đồ chơi có điện năng tốt sẽ giúp quá trình di chuyển và trải nghiệm của bé được tốt hơn mà không phải mất quá nhiều công sức. 

Đối với xe điện mới, phụ huynh nên kiểm tra bình ắc quy của chiếc xe để xem bộ phận này có bị trầy xước, nứt vỡ hay đã bị thay đổi hay không. Nếu như phải thay mới thì sẽ tốn khá nhiều chi phí cho gia đình.

Kiểm tra nguồn điện là thao tác cần thiết khi thu mua xe ô to điện trẻ em cũ.

Để đảm bảo tuổi thọ của chiếc xe điện ô tô đồ chơi. Thời điểm vừa mua, các bạn lưu ý thực hiện 3 lần sạc đầu tiên theo đúng hướng dẫn của người bán. Bởi vì lần đầu tiên sạc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và thời gian sử dụng bình ắc quy của chiếc xe đó. 

Còn khi thu mua xe ô to điện trẻ em cũ, điều mà gia đình cần quan tâm đó là tình trạng bình ắc quy đã bị chai pin hay chưa. Tuổi thọ của bình cao bao nhiêu, tình trạng bình còn sử dụng được bao lâu nữa, có cần thiết phải thay mới không. Nếu như bình đã quá cũ và có những lỗi hỏng không thể khắc phục thì bạn nên thay bình ắc quy mới để đảm bảo chiếc xe sẽ hoạt động tốt. 

Trên đây là những thông tin tham khảo về các kinh nghiệm khi thu mua xe ô to điện trẻ em cũ. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu đọc hữu ích dành cho các bậc phụ huynh nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.