Cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội chi tiết nhất cho các bé

Xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội có gì thú vị? Điều gì đã thu hút các bé khi lái trên chiếc xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội đến vậy?

Xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội không còn là thú vui của những trẻ em nhà giàu nữa mà hầu hết tất cả các bé đều có thể được bố mẹ mua cho. Theo thống kê cứ 2 hộ gia đình có con nhỏ thì 1 gia đình đã mua xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội. Khi chung cư mọc lên khiến trẻ em có nhiều không gian vui chơi càng nhiều thì con số này này ngày một tăng. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết cách sử xe ô tô trẻ em ở Hà Nội đúng cách. Hãy cùng babyauto.vn tìm hiểu cách hoạt động và sử dụng của chiếc xe ô tô điện trẻ em ngay sau đây nhé!

Xe ô tô điện trẻ em
Xe ô tô điện trẻ em tại Hà Nội

Cách vận hành xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội

Không nên sạc luôn khi xe vừa mới mua về mà nên cho bé sử dụng và chơi thử xe, nếu cảm thấy pin bị yếu đi thì mới bắt đầu sạc. Cần sạc xe ô tô điện ngay khi xe có biểu hiện pin yếu, nên tránh tình trạng sử dụng đến khi xe cạn kiệt điện rồi mới đem đi sạc. Nếu bạn thấy ác quy yếu thì đèn, nhạc còi vẫn còn hoạt động nhưng chân ga thì không có tín hiệu sử dụng được nữa.

Vì bánh sau của xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội được gắn trực tiếp vào motor nên khi hoạt động, motor quay làm bánh xe hoạt động theo, nên khi không vận hành mà thực hiện đẩy xe thì sẽ cảm thấy xe rất nặng và có nguy cơ làm vỡ bánh răng bên trong motor.

Xe điện trẻ em đang là một xu hướng đồ chơi mới cho các bé yêu
Xe điện trẻ em đang là một xu hướng đồ chơi mới cho các bé yêu

Để ắc quy sử dụng được lâu bền thì bạn nên sạc đủ 12h trong lần sạc đầu tiên, những lần sau thì trung bình khoảng 8-12h. Nên sạc ít nhất 3 tuần 1 lần nếu xe không được mang ra sử dụng.

Những xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội thường dành cho các bé dưới 8 tuổi, nhưng để an toàn cho các bé còn quá nhờ dưới 2 tuổi thì bố mẹ nên sử dụng thiết bị điều khiển từ xa để có thẻ chủ động vận hành xe để đảm bảo an toàn hơn cho các con em. Đừng quên thắt dây an toàn khi lên xe sử dụng. Khi bố mẹ sử dụng điều khiển từ xa thì nên xóa đi cơ chế tự lái bằng cách đặt cần ở vị trí số 0. Đừng nên sử dụng 2 hiệu ứng cùng một lúc vì có thể xảy ra hiện tượng hiệu ứng hai chiều làm cho xe mất cân bằng như khi bé cho xe tiến còn bố mẹ điều khiển xe lùi,.. dễ làm hư hỏng mạch điện.

Mặc dù có dây an toàn cho các bé nhưng nhà sản xuất vẫn khuyến khích không nên cho xe đi ở những đoạn đường dốc để có thể giữ an toàn tuyệt đối cho các bé.

Do có hệ thống dây điện và điện ắc quy ở dưới ghế xe ô tô điện trẻ em nên phụ huynh cần phải bảo quản xe ô tô điện ở nơi khô ráo và tránh tầm tay của trẻ để không xảy ra hiện tượng cháy nổ trong nhà.

Mặc dù, hầu hết các loại xe ô tô điện của trẻ em đều tự động ngắt hệ thống điện khi sạc nhưng các nhà sản xuất đều khuyến cáo không nên cho các bé chạm vào xe khi đang cắm sạc để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các bé.

Phải làm sao khi phụ kiện của xe ô tô hỏng, cần thay thế như thế nào?

Về nguồn sạc điện của xe ô tô điện trẻ em Hà Nội có 2 loại cơ bản: xe ô tô điện trẻ em chạy với ắc quy 6V và ô tô điện trẻ em ở Hà Nội chạy ắc quy 12V. Có thể dùng sạc 6V hoặc sạc 8V để thực hiện nạp điện với dòng ô tô điện trẻ em 6V. Còn loại chạy 12V thì có thể tiến hành nạp sạc 15V hoặc 12V. Các bậc phụ huynh phải lưu ý vấn đề này để không xảy ra trường hợp nổ khi đang sạc. Cần phải chọn đúng loại sạc cần thay thế nếu muốn đổi sạc mới.

Về ắc quy xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội: Ắc quy xe ô tô trẻ em thường sẽ yếu đi sau khoảng thời gian một năm, Vì vậy nếu muốn xe có thể chạy tiếp được, mượt mà như trước thì cần phải thay ắc quy mới, và phải thay đúng chỉ số vôn mới có thể sử dụng được. Ví dụ xe chạy bằng 2 ắc quy 6V thì khi thay cũng phải dùng 2 ắc quy 6 V . Người thay cần phải lưu ý cắm đúng cực đỏ vào dây đỏ và đen vào dây đen để tránh tình trạng cháy nổ. Nếu bạn muốn thay đổi tốc độ của xe nhanh hơn thì hãy liên hệ với kỹ thuật mua hàng để được tư vấn thiết bị phù hợp, tránh làm hỏng hệ thống cháy nổ và mạch điện bên trong ô tô điện trẻ em Hà Nội.

Bài viết trên đã giúp bạn cung cấp một số kiến thức và giải pháp để thay thế một số thiết bị của xe điện ô tô trẻ em hà nội với cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy sở hữu ngay một chiếc xe ô tô điện trẻ em ở Hà Nội cho các bé để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhé! 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.